Mô Tả Nghề PG Siêu Thị – PG Sẽ Phụ Trách Gì?

PG siêu thị có vai trò quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm và tăng doanh số bán hàng của siêu thị. Họ giúp doanh nghiệp đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Đồng thời giúp khách hàng chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ.

PG siêu thị chủ yếu được sử dụng để tăng cường quảng cáo và tạo ra một trải nghiệm tích cực cho khách hàng tại điểm bán hàng. Việc này giúp thương hiệu tạo ra ấn tượng và thu hút sự chú ý của người tiêu dùng trong môi trường cạnh tranh của thị trường bán lẻ. Cùng tham khảo về nghề PG qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Cần chuẩn bị gì khi chạy Roadshow

Xem thêm: Công ty tổ chức sự kiện uy tín tài Sài Gòn

1. PG siêu thị là gì? 

PG siêu thị là viết tắt của cụm từ “Promotion Girls” – một thuật ngữ tiếng Anh. Cụm từ này được sử dụng để chỉ những cô gái hoặc những nhân viên tạm thời được thuê để thực hiện các hoạt động quảng cáo và khuyến mãi cho các sản phẩm hoặc dịch vụ. Ngoài siêu thị, hoạt động này cũng có thể diễn ra tại các sự kiện, cửa hàng, triển lãm,…

PG siêu thị giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tiếp cận khách hàng
PG siêu thị giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tiếp cận khách hàng

PG thường được tuyển chọn và đào tạo để thực hiện các hoạt động như trưng bày sản phẩm, phát tờ rơi, phát quà tặng, đưa ra tư vấn sản phẩm hoặc thu thập thông tin khách hàng. Công việc của PG thường tập trung vào việc thu hút sự chú ý của khách hàng và tăng doanh số bán hàng cho các sản phẩm được quảng cáo.

2. Những công việc chính của PG siêu thị

Công việc chính của PG siêu thị bao gồm những việc sau:

Trưng bày sản phẩm

Trưng bày sản phẩm là một trong những công việc chính của PG siêu thị. Việc trưng bày sản phẩm thuận lợi và hấp dẫn sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm. Từ đó tạo sự quan tâm và động viên khách hàng mua hàng hơn. 

PG thường được đào tạo để biết cách sắp xếp sản phẩm một cách hợp lý, tạo ra các điểm nhấn để thu hút sự chú ý của khách hàng. Đồng thời cũng sẽ phối hợp với đội ngũ quản lý siêu thị để đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn và trật tự trên khu vực trưng bày sản phẩm.

Xem thêm: Cảm nang tổ chức Lễ ra mắt sản phẩm mới

Xem thêm: Lập kế hoạch tổ chức Lễ Khởi công – Động thổ

Phát tờ rơi, brochure

Phát tờ rơi, brochure và các tài liệu khác là một trong những cách hiệu quả để giới thiệu sản phẩm và tăng cường nhận thức của khách hàng về sản phẩm. Bằng cách trình bày thông tin về sản phẩm một cách rõ ràng, sinh động và hấp dẫn, những tài liệu này có thể giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và quyết định mua hàng.

Tuy nhiên, khi phát tờ rơi, brochure hay các tài liệu khác, PG cần lưu ý đến việc đặt chúng ở những nơi thích hợp để đảm bảo khách hàng dễ dàng tìm thấy và lấy được. PG siêu thị cũng cần chú ý đến nội dung và hình ảnh của tài liệu, phù hợp với mục tiêu khách hàng và đảm bảo tính chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, PG cũng cần thường xuyên cập nhật và làm mới tài liệu để phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của khách hàng.

thue-pg-sieu-thi

Phát quà tặng

Phát quà tặng là một trong những chiến lược marketing hiệu quả để tăng cường nhận thức và tạo động lực cho khách hàng mua sản phẩm. PG có thể phát các quà tặng như mẫu thử sản phẩm, quà tặng nhỏ hoặc voucher giảm giá để khách hàng thử và trải nghiệm sản phẩm. 

Mục tiêu của nhiệm vụ này chính là tạo động lực cho họ mua sản phẩm và giúp xây dựng lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu.

Tư vấn sản phẩm

PG có thể được đào tạo để cung cấp tư vấn về sản phẩm cho khách hàng. Điều này có thể giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn sử dụng sản phẩm một cách chính xác và hiệu quả. Từ đó sẽ tăng độ tin cậy của khách hàng đối với thương hiệu và sản phẩm.

Thu thập thông tin khách hàng

PG có thể được yêu cầu thu thập thông tin khách hàng như địa chỉ email, số điện thoại để gửi thông tin khuyến mãi hoặc tương tác với khách hàng sau này. Tuy nhiên, việc thu thập thông tin khách hàng phải tuân thủ các quy định về bảo mật thông tin và chính sách riêng tư, đồng thời phải được sự đồng ý của khách hàng.

>>>Mời bạn xem thêm: Event Agency Là Gì? Bí Quyết Chọn Agency Uy Tín, Chất Lượng 

Thực hiện các hoạt động quảng cáo

PG cũng có thể được yêu cầu thực hiện các hoạt động quảng cáo khác. Chẳng hạn như: chụp hình, làm video, livestream hoặc thực hiện các trò chơi để giới thiệu sản phẩm. Các hoạt động này có thể giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, đồng thời giúp tăng cường nhận thức về thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp.

PG thực hiện những nhiệm vụ liên quan đến quảng cáo
PG thực hiện những nhiệm vụ liên quan đến quảng cáo

Tóm lại, công việc của PG siêu thị là tăng cường sự chú ý của khách hàng đến sản phẩm và tăng doanh số bán hàng cho các sản phẩm được quảng cáo.

3. Cơ hội việc làm của PG siêu thị 

Nghề PG siêu thị đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ hiện nay. Điều này đặc biệt đúng trong thị trường hiện nay, khi các công ty và doanh nghiệp đang tập trung vào việc quảng bá sản phẩm của mình một cách hiệu quả nhất.

Các công việc liên quan đến PG thường được đề xuất tại các hoạt động sự kiện, triển lãm, buổi lễ khai trương, buổi tiệc hay các buổi diễn thuyết. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng thường tìm kiếm những nhân viên PG để thực hiện các hoạt động quảng bá trực tuyến như livestream, quảng cáo trên mạng xã hội, hoặc email marketing.

Các vị trí việc làm trong lĩnh vực này có thể bao gồm: PG trực tiếp, trưởng nhóm PG, PG quản lý sự kiện, PG quảng cáo trực tuyến, PG truyền thông, PG tiếp thị, PG bán hàng, PG khảo sát thị trường và nhiều hơn nữa.

Điều này cho thấy cơ hội việc làm của nghề PG đang rất phát triển và rộng mở. Đặc biệt là ở các thành phố lớn với nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Xem thêm: Mẹo kích hoạt Brand Activation thành công

Xem thêm: Các hình thức Sampling sản phẩm phổ biến

Tiêu chuẩn của một PG siêu thị chuyên nghiệp 

Đóng vai trò quan trọng trong việc quảng cáo của các doanh nghiệp, để trở thành một PG chuyên nghiệp, cần đáp ứng những tiêu chuẩn sau: 

  • Ngoại hình: PG siêu thị cần có ngoại hình ưa nhìn, sức khỏe tốt, trang phục và phong cách thật sự phù hợp với sản phẩm hoặc thương hiệu mà mình đại diện.
  • Kỹ năng giao tiếp: PG cần có khả năng giao tiếp tốt, tự tin trong giao tiếp, biết cách giải đáp thắc mắc, đưa ra thông tin sản phẩm một cách trôi chảy, thu hút khách hàng.
  • Kỹ năng bán hàng: PG cần hiểu về sản phẩm, dịch vụ và cách bán hàng. Họ cần có khả năng thuyết phục khách hàng mua sản phẩm một cách hiệu quả.
  • Kỹ năng tổ chức sự kiện: PG thường được yêu cầu tham gia tổ chức sự kiện. Do đó họ cần có kỹ năng tổ chức, lập kế hoạch, cập nhật các thông tin liên quan đến sự kiện.
  • Sự linh hoạt và sáng tạo: PG cần linh hoạt trong tình huống và có khả năng tư duy sáng tạo để tạo ra các kế hoạch tiếp thị độc đáo, thu hút sự chú ý của khách hàng.
Cơ hội việc làm PG đang được nhiều bạn trẻ săn đón
Cơ hội việc làm PG đang được nhiều bạn trẻ săn đón

PG siêu thị đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, tăng tính cạnh tranh cho siêu thị và đóng góp vào sự phát triển của ngành bán lẻ. Với những thông tin mà NCA  vừa chia sẻ, hy vọng bạn có thể hiểu hơn về nghề nghiệp này!

 

Xem thêm: Địa điểm tổ chức sự kiện ngoài trời đẹp

Xem thêm: Kinh nghiệm tổ chức sự kiện ngoài trời

Xem thêm: Kinh nghiệm tổ chức Sampling hiệu quả

Xem thêm: Quy trình tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02822108297