10 Bước Lập kế hoạch tổ chức sự kiện Lễ khởi công động thổ – Agency tổ chức sự kiện Lễ Khởi công uy tín

Trong lĩnh vực xây dựng, tổ chức Lễ khởi công động thổ là một nghi lễ không thể nào thiếu. Lễ khởi công động thổ không chỉ đơn thuần là nghi lễ, mà còn là cơ hội để thể hiện tầm nhìn, sức mạnh và cam kết của dự án đối với cộng đồng. Để tổ chức một sự kiện lễ khởi công động thổ ấn tượng, bạn cần có một kế hoạch tổ chức lễ khởi công động thổ bài bản để sự kiện diễn ra một cách suôn sẻ, thành công tốt đẹp.

tổ-chức-lễ-khởi-công-động-thổ

Trong bài viết dưới đây, NCA Communication sẽ giúp bạn tìm hiểu các bước để Lập kế hoạch tổ chức Lễ khởi công động thổ sao cho thật chuyên nghiệp và những điều cần lưu ý khi tổ chức sự kiện Lễ Khởi công.

1. Lễ khởi công, động thổ là gì?

Lễ khởi công động thổ là một sự kiện đặc biệt đánh dấu sự bắt đầu chính thức của một dự án xây dựng, công trình, hoặc một công việc quan trọng nào đó. Trong quá trình xây dựng, lễ khởi công động thổ thường diễn ra trước khi các công việc xây dựng thực sự bắt đầu.

Sự kiện Lễ khởi công động thổ này thường bao gồm một nghi lễ hoặc lễ trình diễn, trong đó các người quan trọng như chủ đầu tư, quản lý dự án, các nhà thầu hay lãnh đạo địa phương sẽ tham gia. Nó có thể đi kèm với việc đặt các viên đá đầu tiên, đào đất đầu tiên, hoặc thậm chí là chỉ là một buổi lễ dựng bảng hiệu để kỷ niệm bắt đầu dự án.

Xem thêm: Các hình thức phát Sampling hiện nay

Xem thêm: Quy trình tổ chức sự kiện khai trương

 

ke-hoach-to-chuc-le-khoi-cong-dong-tho

2. Ý nghĩa của tổ chức Lễ khởi công động thổ

Lễ khởi công động thổ thường mang ý nghĩa tượng trưng, biểu hiện sự khởi đầu mới mẻ, cam kết và hy vọng vào thành công của dự án trong tương lai. Nó cũng có thể là cơ hội để chia sẻ thông tin về dự án với cộng đồng, thu hút sự quan tâm và ủng hộ từ phía người dân địa phương hoặc các bên liên quan.

Lễ khởi công động thổ không chỉ đơn thuần là một sự kiện tượng trưng cho việc bắt đầu một công trình, mà còn mang theo nhiều ý nghĩa sâu sắc

thue-cong-ty-to-chuc-su-kien-le-khoi-cong-dong-tho

2.1. Tượng Trưng Cho Bắt Đầu Mới

Là bước khởi đầu quan trọng của một dự án mới, lễ khởi công động thổ biểu thị sự chuyển giao từ ý tưởng sang hiện thực, từ kế hoạch sang hành động.

2.2. Cam Kết Và Sự Hy Vọng

Tạo cơ hội để nhấn mạnh cam kết của tất cả các bên liên quan đối với dự án, thể hiện sự tin tưởng và hy vọng vào thành công của công việc sắp tới.

2.3. Kết Nối Với Cộng Đồng

Là cơ hội tốt để gắn kết với cộng đồng, thông báo về dự án và thu hút sự quan tâm, hỗ trợ từ phía người dân địa phương.

2.4. Tạo Động Lực Cho Nhóm Làm Việc

Đánh dấu một bước quan trọng, tạo động lực cho các thành viên trong dự án, khích lệ họ cống hiến hơn trong quá trình xây dựng và phát triển dự án.

2.5. Tạo Ấn Tượng Với Đối Tác Và Nhà Đầu Tư

Là cơ hội để gửi thông điệp về tính chuyên nghiệp, sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tiềm năng phát triển của dự án tới đối tác, nhà đầu tư và các bên liên quan khác.

2.6. Quảng Bá Và Marketing

Là một phần trong chiến lược quảng bá của dự án, tạo ra cơ hội quảng cáo, PR, và tạo dấu ấn đáng nhớ trong tâm trí người dân và các cơ quan truyền thông.

2.7. Tạo Kỷ Niệm Đáng Nhớ

Cho phép mọi người cùng chia sẻ một sự kiện quan trọng, tạo kỷ niệm và niềm vui từ việc bắt đầu một dự án mới.

Lễ khởi công động thổ không chỉ là một sự kiện tạm thời mà còn là điểm mốc quan trọng đánh dấu hành trình của một dự án, mang theo những ý nghĩa sâu sắc và tượng trưng lớn lao.

Xem thêm: Thuê event agency uy tín ở đâu?

Xem thêm: Vì sao cần tổ chức Lễ Kick-off?

3. Lập kế hoạch Tổ chức sự kiện Lễ Khởi cộng Động thổ.

Khi triển khai bất kỳ một dự án hay chiến dịch thì bước lập kế hoạch vô cùng quan trọng, gần như quyết định sự thành bại của dự án. Đối với Lễ khởi công động thổ  cũng không ngoại lệ, kế hoạch Tổ chức Lễ Khởi công động thổ sẽ giúp bạn có cái nhìn từ tổng quát đến chi tiết, hoạch định rõ ràng các công việc cần triển khai, tránh thiếu sót ở trước trong và sau khi tổ chức.

Dưới đây là các bước Lập một kế hoạch Tổ chức sự kiện Lễ Khởi công động thổ mà NCA Communication đã đúc kết được sau khi tổ chức hàng trăm sự kiện Khởi công động thổ

ke-hoach-to-chuc-le-khoi-cong-dong-tho

Bước 1: Xác định Mục tiêu và Phạm vi sự kiện

Xác định rõ mục đích của lễ khởi công: là để giới thiệu dự án, thu hút sự chú ý, tạo ấn tượng, hoặc gây quỹ cho dự án.

Xác định phạm vi của sự kiện: số lượng người tham gia, thời gian diễn ra, ngân sách.

Bước 2: Chọn địa điểm tổ chức Lễ khởi công động thổ.

Sau khi đã xác định được mục tiêu và phạm vi thì bước Chọn địa điểm phù hợp sẽ dễ dàng và hợp lý hơn. Bạn sẽ chọn được địa điểm phù hợp với số lượng người tham gia và phù hợp với ngân sách

Bước 3: Phác thảo hình ảnh 2D và 3D của khu vực tổ chức

Lên sơ bộ hình ảnh tại khu vực tổ chức sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về cách bố trí sân khấu, bàn ghế, hướng ra vào,… sao cho thẩm mỹ và hợp lý nhất.

Đồng thời, việc phác thảo này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian sau khi đến trực tiếp hiện trường để triển khai việc setup sân khấu, khu vực âm thanh, bàn ghế cho khách mời,…

Bước 4: Chuẩn bị các  tiết mục văn nghệ.

Tùy vào quy mô, tính chất của Lễ Khởi công động thổ mà phần này có thể có hoặc không. Các tiết mục văn nghệ sẽ giúp chương trình thêm phần sôi động, hấp dẫn, tạo sự thoải mái và thể hiện được quy mô to lớn của dự án.

Bước 5: Chuẩn bị kịch bản cho chương trình.

Bước chuẩn bị kịch bản khi tổ chức lễ khởi công động thổ là vô cùng quan trọng. Kịch bản sẽ thể hiện đầy đủ các phần nội dung của cả buổi lễ như: nội dung MC nói, đại diện chủ đầu tư phát biểu, đại diện khách mời phát biểu, thời gian cho từng phần nội dung,…

Kịch bản cho tổ chức sự kiện Lễ khởi công động thổ sẽ giúp chương trình diễn ra mạch lạc, xuyên suốt, không bị “cháy” thời gian.

tổ-chức-lễ-khởi-công-động-thổ

Bước 6: Chuẩn bị nhân sự

Bạn sẽ cần chuẩn bị nhân sự điều phối chính cho toàn bộ chương trình, sau đó là nhân sự tham gia vào từng khâu như: MC, Lễ tân, kỹ thuật âm thanh ánh sáng, thợ quay phim chụp ảnh,…

Lên chi tiết công việc cho từng nhân sự, từng vị trí để tránh tình trạng công việc chồng lên nhau và để phát huy tối đa hiệu suất làm việc của nhân sự cũng như tính toán được số lượng nhân sự cần có để chương trình diễn ra tốt đẹp.

Bước 7: Chuẩn bị máy móc, thiết bị âm thanh ánh sáng.

Đảm bảo có đủ các thiết bị âm thanh, ánh sáng và thiết bị hỗ trợ cho tổ sự kiện Lễ Khởi công động thổ. Cần kiểm tra trước ít nhất 8-12 tiếng trước khi sự kiện diễn ra để đảm bảo không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra, hoặc có phương án thay thế kịp thời.

Bước 8: Quản lý và thực hiện chương trình.

Thực hiện kế hoạch: Phối hợp với các nhà cung cấp và đối tác để thực hiện kế hoạch.

Quản lý sự kiện: Có đội ngũ quản lý sự kiện để điều phối các hoạt động, kiểm soát thời gian và giải quyết vấn đề.

Xem thêm: Brand Activation là gì?

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn công ty chạy activation

Bước 9: Đánh giá và Điều chỉnh

Đánh giá sự kiện: Thu thập phản hồi từ khách hàng và người tham gia để cải thiện cho các sự kiện sau này.

Điều chỉnh kế hoạch: Dựa trên phản hồi, điều chỉnh kế hoạch để cải thiện các khía cạnh cần thiết.

vi-sao-can-to-chuc-le-khoi-cong-dong-tho

Bước 10: Hậu sự kiện

Ghi nhận thành công: Tổ chức cuộc họp để cảm ơn và ghi nhận đóng góp của mọi người.

Báo cáo và đánh giá: Tổ chức phiên bản cuối cùng của báo cáo sự kiện với số liệu và phản hồi để phân tích kết quả.

4. Thuê Đơn vị tổ chức sự kiện Lễ Khởi công động thổ uy tín.

Công ty Truyền Thông NCA chuyên tổ chức các sự kiện trên toàn quốc, chúng tôi với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, trải dài toàn quốc sẽ giúp bạn có một sự kiện Lễ Khởi công động thổ thành công ngoài sức mong đợi.

Liên hệ ngay với NCA để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02822108297