Tổ chức Lễ Kick off là làm gì? Những loại hình sự kiện lễ kick off phổ biến nhất

to-chuc-le-kick-off

Bạn đang tìm hiểu xem lễ kick off là gì? Hay bạn cần tổ chức một buổi lễ để bắt đầu một năm mới, quý mới, hay tháng mới. Cũng có thể doanh nghiệp của bạn đang muốn tổ chức một chiến dịch bán hàng, một chương trình kick off nhằm giúp các thành viên công ty hoặc đối tác kinh doanh khởi động một giai đoạn mới tràn đầy năng lượng và hiệu quả. Bạn đang phân vân xem nên nên tổ chức như thế nào và cần chuẩn bị gì? Và ban nên tự tổ chức một chương trình Kick off hay thuê công ty tổ chức lễ kick off chuyên nghiệp.

Hãy cũng NCA communication tìm hiểu xem làm thế nào để tổ chức sự kiện kick off chuyên nghiệp để chuẩn bị cho sự kiện khởi động tinh thần cho nhân viên sẵn sàng với những dự án, sản phẩm sắp ra mắt nhé!

1. Chương trình Kick off là gì? Kick off có quan trọng hay không?

Công ty tổ chức lễ kick off

Trước tiên ta hãy tìm hiều xem kick off là gì?  – Kick off tức là khởi động

Lễ kick off hay được gọi là lễ khởi động là một trong những sự kiện lớn và quan trọng đối với một doanh nghiệp, bởi đây là một minh chứng sự phát triển kinh doanh của một doanh nghiệp. Bên cạnh đó, đây cũng là buổi lễ còn có ý nghĩa trong việc khích lệ tinh thần, truyền cảm hứng cho nhân viên, khách hàng và đối tác để thúc đẩy đầu tư và kinh doanh.

Ngày nay, nhu cầu tổ chức sự kiện khởi động hay còn gọi là kick off dự án cho doanh nghiệp đang ngày càng được đẩy mạnh và tăng cao. Nó là một chương trình mở định kỳ, có thể tổ chức vào bất kỳ thời gian hay địa điểm nào trong năm.

Có thể bạn chưa biết: Cụm từ kick off có nguồn gốc từ cú đá mang tính chất quyết định bàn thắng cũng như sự kết hợp uyển chuyển giữa các cầu thủ trong môn thể thao bóng bầu dục ở nước mỹ. Trong kinh doanh, tổ chức sự kiện thì sự hợp tác đó chính là khởi động của sự kiện, của một dự án. Vậy có những loại kick off nào?

 

Xem thêm: Vì sao cần tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Xem thêm: Khi nào nên thuê PG Sampling sản phẩm

Xem thêm: Đơn vị tổ chức lễ kick off chuyên nghiệp

 

2. Các loại lễ kick off hay lễ khởi động dự án

2.1. Tổ chức Lễ Kick-off sales.

Tổ chức Kick off sales (Hoặc Sales Kick off) là một hoạt động tập trung đội ngũ nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng với mục đích giới thiệu về dự án, mục tiêu cần đạt được và quan trọng nhất là truyền được lửa cho nhân viên. Ngoài ra, các bộ phận khác trong công ty đều có thể tham gia vào chương trình này nếu cấp trên yêu cầu.

Lễ Kick off sales thường được tổ chức trực tiếp tại văn phòng của công ty nến diện tích đủ rộng. Tuy nhiên, đa số các doanh nghiệp hiện nay làm việc tại văn phòng ở những thành phố lớn, diện tích chỉ đủ để làm việc và tổ chức một số sự kiện nhỏ lẻ. Do đó, phương án tổ chức lễ Kick off tại những nơi có diện tích lơn hơn như khách sạn, nhà hàng, nhà thi đấu, sân vận động,… sẽ được ưa chuộng nhiều hơn.

to-chuc-su-kien-le-kick-off

Dưới đây là một số hoạt động có thể diễn ra tại chương trình Sales Kick Off:

– Văn nghệ, trò chơi để tạo hưng phấn và hứng thú cho khán phòng

– Những lời phát biểu, chia sẻ của Ban Lãnh Đạo công ty về một mùa bán hàng thành công

– Đào tạo về kỹ năng bán hàng, kiến thức sản phẩm

– Đưa ra KPIs về doanh thu và các quyền lợi, chính sách được áp dụng trong quá trình bán hàng.

2.2. Tổ chức sự kiện Lễ Kick off các dự án

Lễ kick off

Là một sự kiện được tổ chức trước khi Lễ giới thiệu dự án chính thức được diễn ra. Đây luôn được xem là phần quan trọng nhằm tăng tinh thần cũng như truyền cảm hứng cho những người sắp tham gia buổi lễ giới thiệu dự án chính thức.

Các hoạt động trong lễ kick off dự án có thể là những tiết mục văn nghệ, những trò chơi tập thể hay chương trình tổ chức team building cho những người tham gia nhằm mục đích tạo sự thoải mái, sáng tạo, tập trung, đem lại cho người tham dự sự hứng khởi, nhiệt huyết.

2.3. Tổ chức sự kiện Lễ kick off event

Cũng tương tự như kick-off dự án. Kick off event thì thường dành cho những event lớn và có quy mô tổ chức hoành tráng. Chính vì thế số lượng người tham gia vào hoạt động này thường rất lớn. Tại đây mọi người có thể cùng nhau giao lưu và trao đổi những hiểu biết của mình. Thông thường những hoạt động kick off event cần phải lên kế hoạch tổ chức thật chi tiết, thậm chí là diễn thử.

2.4. Tổ chức chương trình Kick off meeting

Công ty tổ chức lễ kick off

Thực chất kick off meeting là cuộc gặp mặt được tổ chức trước khi chương trình chính thức diễn ra. Đây được xem là phần quan trọng để nâng cao tinh thần cũng như truyền cảm hứng cho những người tham gia cuộc họp.

Kick off meeting cũng được sử dụng tương tự như kick off event và kick-off dự ánThực chất kick off meeting là cuộc gặp mặt được tổ chức trước khi chương trình chính thức diễn ra. Đây được xem là phần quan trọng để nâng cao tinh thần cũng như truyền cảm hứng cho những người tham gia cuộc họp.

3. Đôi điều thú vị về lễ Kick off

Lễ kick off

Lễ kick off hay được gọi là lễ khởi động là một trong những sự kiện lớn và quan trọng đối với một doanh nghiệp, bởi đây là một minh chứng sự phát triển kinh doanh của một doanh nghiệp. Bên cạnh đó, đây cũng là buổi lễ còn có ý nghĩa trong việc khích lệ tinh thần, truyền cảm hứng cho nhân viên, khách hàng và đối tác để thúc đẩy đầu tư và kinh doanh.

Lễ kick off, lễ khởi động thường không giống nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp, đặc điểm của dự án mà chương trình buổi lễ sẽ được thay đổi để phù hợp. Tuy nhiên, một buổi lễ kick off, lễ khởi động luôn phải đầy đủ ba phần: khai mạc, nội dung và bế mạc. Trong đó, phần nội dung là phần quan trọng, được xây dựng phù hợp với dự án mà doanh nghiệp đang thực hiện.

>> Thuê PG, PB chuyên nghiệp ở đâu

>> Kinh nghiệm thuê PG Sampling sản phẩm

Bên cạnh sự nghiêm túc của một buổi lễ kick off, khởi động thông thường, các buổi lễ này còn có thể kết hợp vào các hoạt động mang tính giao lưu khác như các trò chơi tập thể, chương trình team building. Điều này không chỉ mang đến sự giao lưu cho người tham gia mà còn tạo sự thoải mái, sáng tạo, nâng cao tinh thần đoàn kết mà còn là cơ hội mang lại sự hứng khởi, nhiệt huyết cho người tham gia.

4. Bạn nên tự tổ chức lễ kick off hay thuê đơn vị Agency tổ chức Lễ kick off.

Khi có những khái niệm cơ bản về lễ kick off chắc hẳn bạn sẽ cân nhắc rắng nên tự tổ chức lễ kick off hay thuê đơn vị agency để tổ chức.

Câu trả lời của NCA là tùy vào tính chất của buổi lễ kick off và thành phần tham dự mà doanh nghiệp hay phòng mar sẽ có quyết định phù hợp

Khi nào nên tự tổ chức?

Khi đó là những bữa ăn thân mật, giao lưu giữa các phòng ban, và các bạn cùng team, cùng dự án làm nội bộ với nhau. Khi đó check list tương đối đơn giản nên việc tổ chức lễ kick off cũng sẽ không có khó khăn. Chỉ cần không gian, tiệc nhẹ là ta đã có thể giao lưu trao đổi để khởi động một dự án

Khi nào nên thuê Agency Event tổ chức?

Là khi thành phần tham dự là lãnh đọa công ty, tập đoàn. Là đối tác, là Nhà cung cấp và cần sự chu đáo, chỉnh chu. Kèm theo đó là sự sáng tạo, tỉ mỉ và hoàn hảo. Khi đó các Event Agency với kinh nghiệm thực chiến sẽ lường trước hết phát sinh, có kinh nghiệm tổ chức để hạn chế phát sinh chi phí và đảm bảo tính hoàn hảo của buổi lễ

5. Bạn nên lựa chọn Agency tổ chức lễ kick off nào uy tín, chuyên nghiệp

Công ty tổ chức lễ kick off

Có rất nhiều Event Agency cây đa cây đề ngoài kia để để bạn tham khảo và trong đó hay thử sử dụng dịch vụ của NCA nhé

NCA communication là event agency với kinh nghiệm tổ chức nhiều loại hình và mô hình kick off. Nếu bạn đang cần tìm agency tổ chức lễ kick off. Hãy liên hệ để chúng tôi tư vấn miễn phí hoặc hợp tác giúp cho sự kiện kick off của mình được hoàn hảo.

Liên hệ tổ chức

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG NCA
Hotline: 028 221 08297
Email: info.ncavietnam@gmail.com
Địa chỉ: 323A Lê Quang Định, P.5, Quận Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam

>> Các hình thức tổ chức Activation hiệu quả nhất hiện nay

>> Thuê dịch vụ Sampling sản phẩm ở đâu uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02822108297