Theo bạn thì những ai được xem là người làm tổ chức sự kiện? Họ là người trẻ yêu thích tổ chức, điều phối, quản lý mọi khâu cho các event lớn nhỏ, công việc chuyên viên tổ chức sự kiện chính là một định hướng nghề nghiệp vô cùng lý tưởng.

sự kiện

Những ai được gọi là người làm sự kiện

Có thể là ban tổ chức, Event Crew, hậu cần,… Ở bài viết lần này, Truyền Thông NCA muốn đem thông tin về vị trí hậu cần.  Để bạn có thể hiểu rõ hơn cũng như chia sẻ đến bạn một số tips nhỏ để bạn có thể tham khảo khi có mong muốn đồng hành cùng ngành nghề thú vị này.

Những yếu tố cần thiết của người làm sự kiện

Tình trạng sức khỏe

Ngành tổ chức sự kiện luôn sẽ có những ngày bạn phải hoạt động liên tục từ sáng sớm đến chiều tối trong lúc đưa dự án đi vào hoạt động. Việc bảo đảm sức khỏe để có thể để ý đến mọi thứ dù là nhỏ nhất, kiểm tra tất cả các hạng mục trong checklist. Khắc phục lỗi bất ngờ gặp phải, chạy đi chạy lại quanh khuôn viên diễn ra sự kiện hàng trăm vòng.… Là điều hết sức quan trọng. Việc ăn không đúng bữa trở nên hết sức bình thường trong lúc vận hành sự kiện. Kèm theo đó là thay đổi chỗ ở, chỗ ngủ trong trường hợp sự kiện đó diễn ra ở nơi xa cũng đòi hỏi bạn có sự thích nghi vô cùng tốt. Chưa kể đến, những sự kiện diễn ra ngoài trời nắng nóng, thay đổi khí hậu cũng khiến bạn gặp vấn đề về sức khỏe bất cứ lúc nào.

Phải thật sự tỉnh táo và nghiêm túc

Tổ chức sự kiên

Vào ngày diễn ra sự kiện rất áp lực, người làm sự kiện phải tập trung 100% khi làm việc. Tuyệt đối không mang tâm thế làm sự kiện là được “chơi” tại sự kiện thỏa thích. Bạn có thể sẽ phải set-up mọi thứ từ nhiều ngày trước, trực tiếp quản lý quá trình thi công, trang trí theo layout,… đón khách đúng giờ. Vì đó cho nên bạn không thể mang tâm thế vui chơi khi làm trong ngành nghề này. Một chút bất cẩn của bạn có thể kéo mọi kế hoạch trước đó tan thành mây khói. Đảm bảo mọi thứ diễn ra đúng quy trình và thời gian đã lập sẵn cũng là cách thể hiện độ chuyên nghiệp, sự uy tín của cả ekip và cho bản thân bạn nữa.

Cũng không thể nói bạn cứ mãi mang vẻ mặt căng thẳng trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, khi mọi thứ đã ổn, đã có thể đón khách, dĩ nhiên bạn cũng có thể hòa mình vào không khí vui tươi của buổi tiệc. Tips nhỏ cho bạn, bạn nên cố gắng chụp lại các hạng mục đã hoàn thành để hỗ trợ cho quá trình nghiệm thu sau này bạn nhé!

Không được mất bình tĩnh

Mỗi người mỗi tánh. Nghệ sĩ cũng không ít người “mắc bệnh ngôi sao”. Bạn nên chuẩn bị hành trang cho mình bằng một chiếc tâm tịnh nhất có thể, ứng xử khéo léo trong những trường hợp mà bạn nghĩ là bản thân sẽ mất bình tĩnh. Hãy vì lợi ích chung cho cả team. Những trường hợp khiếm nhã quá đáng sẽ có những chính sách bảo vệ quyền lợi của bạn ngay. Cứ yên tâm bạn nhé.

Một trường hợp khác là có những bạn lần đầu gặp người nổi tiếng sẽ không tránh khỏi sự phấn khích, muốn chạy đến xin chữ kí, chụp ảnh cùng thần tượng. Cứ từ từ bạn nhé, bạn hãy để họ hoàn thành xong vai trò của mình trong sự kiện, khi họ rảnh rang hẵn đến ngỏ lời mong ước của mình bạn nhé. Vì gặp ai đó cứ mè nheo, bổ nhào đến mình trong lúc chưa hòa nhập được với môi trường mới, hầu hết ai ai cũng trở nên khó chịu.

Ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh là một lợi thế

Tổ chức sự kiện

Không yêu cầu Tiếng Anh nhưng nếu có thể giao tiếp bằng Tiếng Anh sẽ cực kì có lợi thế vì có khi phải làm việc với ekip của nghệ sĩ nước ngoài. Việc trao đổi trực tiếp cùng họ mà không cần phải chạy đi nhờ sự trợ giúp của ai khác sẽ làm bạn trở nên độc lập hơn, giải quyết công việc nhanh gọn hơn, mở ra nhiều cơ hội cộng tác cùng mức lương vô cùng hấp dẫn. Chưa kể trong quá trình họp bàn ý tưởng cùng họ cũng trở nên dễ dàng hơn.

Liên hệ NCA communication

NCA luôn mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối. Với đội ngũ làm việc chuyện nghiệp, giàu kinh nghiệm từ khâu thiết kế đến khâu lắp đặt thi công, chắc chắn sẽ tạo cho bạn những dấu ấn khó phai trong những sự kiện đặc biệt.

 

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG NCA
Hotline: 028 221 08297
Email: info@nca.vn
Địa chỉ: 323A Lê Quang Định, P.5, Quận Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02822108297