Bạn đang cần tìm hiểu về Lễ Giáng sinh, Ý nghĩa hay Ý tưởng để tổ chức một buổi Lễ Giáng sinh ấm cúng, sáng tạo. Hãy cùng NCA tìm hiểu nhé

Lễ giáng sinh là gì?

Lễ giáng sinh

Giáng Sinh là ngày kỷ niệm của chúa Jesus, ngày mà Chúa sinh ra đời. Hay còn gọi là lễ Noel, Merry Christmas. Đây là một trong những ngày Lễ lớn nhất trên thế giới. 

Lễ giáng sinh bắt đầu diễn ra từ đêm ngày 24/12 (Lễ vọng); ngày 25/12 (Lễ chính ngày. Đây là ngày những người theo đạo Thiên Chúa tưởng nhớ ngày đến Đức Jesus; mang lại an lành cho trần thế.

Đây còn là ngày để mọi người quây quần và gửi tặng cho nhau những lời chúc và những món quà ý nghĩa. Đặc biệt trẻ em thường tin rằng một đứa bé ngoan sẽ được ông già Noel đến và tặng quà. 

Một số hình thức thường tổ chức lễ giáng sinh .

Lễ giáng sinh

Có nhiều mục tiêu hướng tới để tổ chức một buổi lễ giáng sinh. Chính vì vậy việc lên ý tưởng cho chương trình cũng phải phù hợp với các mục tiêu mà tổ chức muốn hướng đến: 

 • Doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu của mình thì có thể tổ chức tiệc giáng sinh kết hợp với việc từ thiện.
 • Kết hợp giữa tiệc giáng sinh và tiệc cuối năm để tạo thành buổi lễ tri ân khách hàng.
 • Tiệc giáng sinh cũng có thể đơn thuần là để vui chơi, giải trí…
 • Hoặc tổ chức tiệc giáng sinh để tạo sự gắn kết với các nhân viên trong công ty

Tổ chức giáng sinh gây bất ngờ

Sự bất ngờ luôn là yếu tố tạo nên hiệu quả đáng kinh ngạc cho mọi sự kiện. Do đó, khi lên ý tưởng cho sự kiện giáng sinh, hãy tập trung vào những yếu tố bất ngờ, chẳng hạn như đề nghị mọi người làm những việc hài hước để tạo nên bầu không khí tươi mới cho ngày lễ giáng sinh; Hay đề nghị lãnh đạo công ty chuẩn bị một biểu diễn nào đó chắc chắn sẽ đốn tim nhân viên…

Tổ chức giáng sinh ấm cúng

Để tổ chức Noel ấm cúng, hãy mời cả gia đình của nhân viên đến tham dự sự kiện, giúp mọi người có cảm giác ấm cúng bên bạn bè, người thân. Đây sẽ là dịp để mọi người đoàn tụ, quây quần bên nhau và chia sẻ những câu chuyện của cuộc sống.

Tổ chức giáng sinh theo concept nhất định 

Một bữa tiệc theo concept sẽ giúp buổi lễ giáng sinh trở nên đặc biệt và khác lạ Có rất nhiều concept phù hợp có thể áp dụng cho sự kiện giáng sinh mà bạn:

 • Tiệc giáng sinh kết hợp dạ tiệc hóa trang
 • Tiệc chúc giáng sinh theo hướng hoài cổ
 • Tiệc giáng sinh cosplay các nhân vật nổi tiếng
 • Tổ chức đêm nhạc giáng sinh….

Tổ chức tiệc giáng sinh có ý nghĩa

Để một tập thể thêm gắn kết thì một buổi lễ giáng sinh cùng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hay các cụ già neo đơn,… là một ý tưởng không nên bỏ qua. Điều này sẽ khiến buổi lễ noel thêm phần ý nghĩa và mang đến cho người tham gia có một ngày lễ Giáng sinh trọn vẹn trong không khí náo nức, rộn ràng. Có thể sau này đó là phần ký ức mà bạn sẽ mãi không quên nếu được tham gia một buổi lễ giáng sinh đầy ý nghĩa như vậy.

Quy trình của một chương trình Giáng sinh

Một buổi sự kiện dù quy mô lớn hay nhỏ cũng sẽ có một quy trình rõ ràng giúp cho người tổ chức có thể nắm bắt được tình hình của buổi tiệc. Tổ chức một bữa tiệc Giáng sinh cũng sẽ có các quy trình cụ thể như sau:

 • Tạo chủ đề và ý tưởng cho bữa tiệc Noel
 • Lập danh sách người tham gia cho buổi lễ Giáng sinh
 • Xác định thời gian và địa điểm 
 • Nội dung của chương trình
 • Lên ngân sách cho chương trình.

Trang trí noel là một trong những công đoạn quan trọng để chào đón một mùa giáng sinh tràn về. Nếu như Tết cổ truyền là ngày đặc biệt để đón chào một năm mới tốt lành, hạnh phúc đối với mọi người thì ngày lễ giáng sinh là ngày quan trọng với người theo đạo, Noel là ngày lễ gia đình, một ngày đặc biệt để đoàn tụ tập quây quần mọi người, mọi thế hệ trong gia đình. Chính vì vậy mỗi dịp giáng sinh mọi người thường chuẩn bị trang trí noel thật trang trọng để đón chào năm mới an lành.

Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Truyền thông NCA

NCA là một trong số ít những công ty vừa tổ chức sự kiện, event vừa tổ chức các hoạt động activation. NCA đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đã tổ chức nhiều sự kiện cho các nhãn hàng lớn: Nestlé, Anh văn hội Việt – Mỹ (VUS), Viettin Bank, ACECOOK, P&G,…

Đội ngũ nhân viên của NCA đều được đào tạo một cách bài bản về chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng thời, trước mỗi chương trình đều được đào tạo về sản phẩm, dịch vụ của khách hàng để có thể tổ chức chương event tốt hơn.

Công ty tổ chức event chuyên nghiệp NCA luôn là địa điểm đáng tin cậy để quý khách hàng giao phó tổ chức nhiều sự kiện bất kể quy mô lớn nhỏ.

Liên hệ

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG NCA
Hotline028 221 08297 
Email: info.ncavietnam@gmail.com
Địa chỉ: 323A Lê Quang Định, P.5, Quận Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02822108297