Bạn đang cần tìm hiểu lễ động thổ là gì? Cần chuẩn bị gì? Hoặc bạn đang muốn tìm một đơn vị tổ chức lễ động thổ trọn gói, chuyên nghiệp. Hãy tham khảo dịch vụ tổ chức lễ động thổ của NCA nhé!

Lễ động thổ là gì

Lễ động thổ

Theo tín ngưỡng dân gian của người Á Đông. Việc làm nhà hay bắt đầu xây dựng công trình là một trong những việc hệ trọng nhất đời người. Với mong muốn người sống trong ngôi nhà mới được khỏe mạnh, gặp may mắn thì khi tiến hành làm nhà nhất thiết phải cúng động thổ để tuân thủ một số nghi thức quy định về mặt phong thủy. Việc xem ngày cúng động thổ rất quan trọng, phải chọn ngày lành, thành tốt, giờ Hoàng Đạo để làm lễ động thổ.

Cần chuẩn bị gì cho lễ động thổ

Lễ động thổ

Chọn ngày lành, tháng tốt, giờ Hoàng Đạo

Việc xem ngày giờ tốt mang yếu tố quyết định bởi theo tử vi ngày tháng và năm phải hợp với tuổi của chủ nhà. Những người có tuổi phạm vào năm Kim Lâu, Hoang Ốc thì không nên xây dựng. Trong trường hợp cấp bách những người này khi làm nhà phải mượn người tuổi đẹp không phạm vào hai điều trên để làm lễ động thổ, khởi công dựng nhà.

Cần tránh những ngày xấu sau khi tiến hành cúng động thổ: Ngày Hắc Đạo, Sát Chủ, Trùng tang, Trùng phục…

Ngoài việc xem ngày, giờ bước tiếp theo gia chủ cần chuẩn bị các vật phẩm cho buổi lễ đó. Có nhiều cách cúng khác nhau tùy vào tuổi, mạng số, phong thủy của chủ đất và tùy vào dụng ý của Pháp sư xem xét cho mảnh đất đó. Do đó, sẽ có nhiều nơi, nhiều người cúng mặn, cúng đồ chay, hoa quả…

Nghi lễ

Nghĩ lễ động thổ là một yếu tố quan trọng khi tổ chức lễ động thổ. Nghĩ lễ thường bao gồm:

 • Bày biện lễ vật lên một chiếc bàn nhỏ để giữa khu đất được thi công, chọn chỗ đất cao ráo, đẹp nhất.
 • Đốt hai cây đèn và thắp 07 cây nhang với nam và 09 cây nhanh với nữ.
 • Cắm 3 cây nhang trên mâm cúng, 3 cây dưới đất và 1cây (hoặc 3 cây với nữ)
 • Trang phục của chủ nhà chỉnh tềm thắp đèn nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay vào mâm lễ rồi khấn.
 • Đọc văn khấn động thổ xây nhà để xin làm nhà trên mảnh đất.
 • Sau khi cúng xong, hương gần tàn, gia chủ hóa tiền vàng, đồ hàng mã. Tiếp theo là rải muối gạo rồi tự tay cuốc những phát đầu tiên hoặc đặt viên gạch đầu tiên vào chỗ đào móng để trình với thần Thổ Địa xin được động thổ. Ngay sau đó tốp thợ đào móng có thể thi công.
 • Riêng 3 hũ muối – gạo – nước thì cất đi để sau này khi nhập trạch thì để ở. Sau này khi nhập trạch thì đem để nơi Bếp, nơi thờ cúng Táo Quân.
 • Cắm hoa cúng xuống công trình chứ không mang về nhà.
 • Nếu làm nhà nhiều tầng, mỗi lần đổ mái – lên tầng đều phải sắm lễ cúng vái.

Sau khi gia chủ cúng xong, đơn vị thi công vào thắp nhanh cúng và khấn giống như bên trên. Lưu ý: Ngoài việc khấn thổ công thần đất thì khấn thêm tổ nghề để mọi việc tiến hành suôn sẻ.

Trang thiết bị tổ chức lễ động thổ

Các hạng mục thiết bị sự kiện như âm thanh, khung rạp, bàn ghế, hoa trang trí, pháo, hệ thống làm mát, vệ sinh. Nhân sự lễ động thổ tại NCA bao gồm giám sát chương trình, điều phổi viên, kỹ thuậ âm thanh, PG, PB, MC, nhóm nhạc, Lân sư rồng…

Ngoài ra với các lễ động thổ cần có bộ nghi lễ xúc cát, bộ lễ cúng như đã nói ở trên, kịch bản, văn khấn, tiệc nhẹ hoặc tiếc hậu lễ khác.

Thuê công ty làm lễ động thổ chuyên nghiệp

Lễ động thổ

Lễ động thổ thường được thuê trọn gói bởi các công ty sự kiện. Nên nếu bạn đang cần tìm một đơn vị tổ chức. Hãy tham khảo dịch vụ Tổ chức lễ động thổ của chúng tôi:

 • Là chuyên gia tổ chức sự kiện tại Việt Nam.
 • Luôn xác định Lễ Động thỏ là buổi lễ quy mô lớn, long trọng.
 • Trang thiết bị hiện đại cho sự kiện ngoài trời.
 • Bểu diễn Lân Sư Rồng giá thành thấp, chất lượng cao.
 • Nhân sự sự kiện chuyên nghiệp với đội ngũ MC, nhóm nhạc, PG Event, lễ tân, … để tổ chức Lễ Động thổ đẹp, chuyên nghiệp
 • Kịch bản tổ chức Lễ Động thổ trang trọng. Đạo diễn sự kiện, chạy tổng duyệt chương trình là lâu năm giàu kinh nghiệm.
 • Đội ngũ điều phối kinh nghiệm thự hiện qua hàng chục Lễ động thổ quy mô trên cả nước
 • Quy trình xin giấy phép tổ chức (nếu cần) nhanh, tối ưu.

Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Truyền thông NCA

 

NCA là một trong số ít những công ty vừa tổ chức sự kiện, event vừa tổ chức các hoạt động activation. NCA đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đã tổ chức nhiều sự kiện cho các nhãn hàng lớn: Nestlé, Anh văn hội Việt – Mỹ (VUS), Viettin Bank, ACECOOK, P&G,…

Đội ngũ nhân viên của NCA đều được đào tạo một cách bài bản về chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng thời, trước mỗi chương trình đều được đào tạo về sản phẩm, dịch vụ của khách hàng để có thể tổ chức chương event tốt hơn.

Công ty tổ chức event chuyên nghiệp NCA luôn là địa điểm đáng tin cậy để quý khách hàng giao phó tổ chức nhiều sự kiện bất kể quy mô lớn nhỏ.

Liên hệ

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG NCA
Hotline028 221 08297 
Email: info.ncavietnam@gmail.com
Địa chỉ: 323A Lê Quang Định, P.5, Quận Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02822108297