Bạn là người thích những sự kiện lớn nhỏ diễn ra hằng ngày trên báo đài, truyền hình? Bạn là muốn thử sức vào lĩnh vực tổ chức sự kiện để thử thách bản thân? Sau đây là một vài lưu ý nhỏ giúp bạn có thể thức sức mình vào lĩnh vực thú vị này, cùng tham khảo nhé.

kiện

Đừng bỏ qua những cơ hội chạy event từ khi còn đi học

Có thể mở đầu là các hoạt động đoàn trường, Câu lạc bộ của trường. Những hoạt động lớn nhỏ này sẽ giúp bạn biết được phần nào những công đoạn cơ bản mà một sự kiện cần có. Có thể bạn chỉ chạy những việc lặt vặt như dọn vệ sinh, hỗ trợ khu vực “cánh gà”, ủi quần áo, lo khẩu phần ăn uống

Thực tập ở Công ty chuyên tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiên

Đây là cơ hội để nâng cao kiến thức của bạn hơn nữa khi “học việc” thực tế tại Công ty. Sự chuyên nghiệp cùng cung cách bày bản sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về cách vận hành buổi sự kiện hoàn chỉnh. Bạn sẽ nhận thấy sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc ở Công ty mà bạn thực tập khác với Câu lạc bộ đoàn trường.

Mở ra cơ hội làm việc trong môi trường tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Tích lũy kinh nghiệm chạy sự kiện thức chiến. Mở rộng mối quan hệ, có nhiều người bạn mới, quen biết các anh chị có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Cơ hội trở thành nhân viên của Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Kiếm thêm thu nhập. Gặp gỡ nhiêu nghệ sĩ/celeb nổi tiếng.

Đi làm freelance/CTV cho các sự kiện

Bạn sẽ có cơ hội được thâm nhập chuyên sâu vào thị trường tổ chức sự kiện. Những khâu như họp bàn ý tưởng, trực tiếp giám sát vận hành quá trình diễn ra sự kiện một cách tổng quan nhất.

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nhưng trở thành người làm việc tự do cũng là con dao hai lưỡi, mang tới những khó khăn như sau:

 • Yêu cầu tính kỷ luật và tự giác cao:Khi được tự do lựa chọn thời gian và địa điểm làm việc, không có ai nhắc nhở hay quản lý, nếu không tự kiểm soát bản thân, freelancer sẽ rất dễ sa đà vào việc thư giãn, giải trí thay vì làm việc điều này ảnh hưởng công việc bị giảm và ảnh hưởng đến thu nhập của freelancer.
 • Thu nhập không ổn định:  Sau khi kết thúc dự án, hoàn thành xong sản phẩm thì freelancer sẽ phải tiếp tục tìm khách hàng, dự án mới để duy trì được nguồn thu nhập hàng tháng. Nếu freelancer trong một thời gian dài không tìm được dự án hay khách hàng mới để hợp tác thì chắc chắn kinh tế sẽ bị sụt giảm, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.
 • Hạn chế về chế độ phúc lợi: Các nhân viên chính thức thuộc công ty hay tổ chức đều            sẽ được đóng các loại bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,…
 • Chưa kể đến những tình huống bị “bùng” tiền thanh toán dự án, cạnh tranh không lành mạnh,…

Đi làm PG,PB,Helper

PG Sự kiện

Các sự kiện lớn nhỏ luôn cần những bạn PG, PB, Helper. Đây là cơ hội để bạn vừa có thể kiếm thêm thu nhập mà vừa có cơ hội “dòm nghề”quá trình chuẩn bị và diễn ra của một sự kiện cần có, rèn luyện tính giao tiếp khéo léo, .

 

Vậy, bạn có đủ tố chất để trở thành người tổ chức sự kiện không?

Điều kiện càn thiết

 1. Năng động, nhiệt huyết, linh hoạt

Không như những ngành nghề văn phòng chỉ cần hết giờ hành chính sẽ được nghỉ ngơi, người làm việc trong môi trường thường xuyên phải bận rộn, thức khuya dậy sớm, di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau. Vì vậy sự nhiệt huyết và năng động là điều kiện không thể thiếu. Tính linh hoạt cũng được đề cao khi môi trường này có không ít sự cố ngoài dự kiến xảy ra, việc nhanh nhẹn xử lý một cách khéo léo mọi tình huống một cách ổn thỏa cũng hết sức quan trọng.

 1. Đam mê, dồi dào năng lượng:

Bất cứ chuyện gì mà bạn làm trong một tâm thế bị ép buộc cũng sẽ không theo đuổi được lâu dài. Việc dành hết tâm huyết và đam mê sẽ hình thành niềm đam mê với nghề mới có thể vượt qua được những khó khăn, áp lực khi làm việc, cháy hết mình vào công việc, …

 1. Khả năng sáng tạo:

Tổ chức sự kiện không nên theo một motip cứng nhắc mà phải có sự sáng tạo những thứ mới, đề cao ý tưởng đột phá, thổi vào làn gió mới mẻ thu hút người tham gia sự kiện. Bạn cần đi nhiều, quan sát nhiều, trải nghiệm và học hỏi nhiều bằng những chuyến đi thực tế, ghi nhớ và biến tấu theo óc sáng tạo của mình một cách logic nhất.

 1. Cẩn thận, tỉ mỉ trong từng chi tiết:

Bất cứ một quyết định sai dù là nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng lớn đến lúc vận hành. Có thể là báo sai kích thước khung và giàn giáo trong quá trình thu mua lắp ráp dẫn đến standee/poster lúc dán không khớp. Nên đi sâu, đi chậm, rèn luyện có thói quen nhìn nhận, phân tích từ những chi tiết nhỏ chứng tỏ bạn phù hợp để trở thành một nhà quản lý sự kiện. Chú ý đến chi tiết sẽ giúp bạn đảm bảo được rằng mọi thứ đã được đặt chính xác vị trí của chúng ở sự kiện.

Kỹ năng cần thiết

 1. Kỹ năng quản lý thời gian tốt

Quản lý quỹ thời gian, phân bổ xử lý công việc tốt là phẩm chất cần có của người tổ chức sự kiện. Biết bản thân nên ưu tiên và thực hiện việc nào trước giúp bạn đạt được hiệu quả công việc hơn trong một khoảng thời gian hạn chế.

 1. Kỹ năng lãnh đạo

Sinh ra đã mang phẩm chất của người đứng đầu thể hiện rằng bạn đã được sinh ra để là một người quản lý sự kiện. Kỹ năng lãnh đạo xuất sắc giúp bạn hướng dẫn nhóm hướng về mục tiêu cuối cùng và tạo cho sự kiện những thành công vang dội, hiệu suất công việc từ đó cũng được nâng cao.

 1. Sử dụng thành thạo các phần mềm và thiết bị công nghệ:

Thành thạo Word/Excel/Power Point là những phần mềm cơ bản mà bạn nên trao dồi để phục vụ công việc. Với sự dẫn dắt của công nghệ, việc quản ký tổ chức sự kiện trở nên nhanh chóng và hiệu quả rất nhiều. Để công việc trở nên dễ dàng hơn, nhà quản lý sự kiện có thể truy cập các phần mềm quản lý sự kiện để kiểm soát mọi quá trình và công việc sảy ra.

Liên hệ NCA communication

NCA luôn mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối. Với đội ngũ làm việc chuyện nghiệp, giàu kinh nghiệm từ khâu thiết kế đến khâu lắp đặt thi công, chắc chắn sẽ tạo cho bạn những dấu ấn khó phai trong những sự kiện đặc biệt.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG NCA

Hotline: 028 221 08297
Email: info.ncavietnam@gmail.com
Địa chỉ: 323A Lê Quang Định, P.5, Quận Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02822108297