PG Sampling sản phẩm là gì?

Sampling sản phẩm hay phát mẫu dùng thử là một trong những hình thức marketing rất phổ biến đối với ngành hàng tiêu dùng nhanh; thực phẩm và đồ uống. Vì hoạt động sampling cho sản phẩm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng đối với 1 sản phẩm mới; từ đó khách hàng trực tiếp đánh giá được sản phẩm và cân nhắc việc ra quyết định mua hàng.

Tùy mỗi chương trình, mỗi nhãn hàng, mỗi địa điểm tổ chức sẽ có những yêu cầu khác nhau dành cho PG; PB phát sampling sản phẩm; Tại Truyền thông Phan Đăng, nhân sự phát PG Sampling sản phẩm luôn đạt được những kỹ năng cơ bản sau:

Các yêu tố pg sampling

Nhân viên PG Sampling sản phẩm cần ngoại hình tốt

Ngày nay ngoại hình đã trở thành một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến ấn tượng đầu tiên của một PG chuyên nghiêp bởi họ là đại diện cho sản phẩm, thương hiêu và công ty. PG sampling sản phẩm có thể được ví như một sợi dây kết nối, đưa khách hàng đến với công ty, giúp họ thêm yêu thương hiệu và sản phẩm. Chính vì thế mà ngoại hình của PG, PB vô cùng quan trọng. Ngoại hình dễ thương, thiện cảm, cao ráo, ưa nhìn khi nào cũng chiếm được cảm tình hơn từ cái nhìn đầu tiên.

Chiều cao cần có của nhân viên PG samping là 1.57m đối với PG (nữ) và 1,60m đối với PB (nam)

PG
PG

PG Sampling sản phẩm cần khả năng giao tiếp tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm cơ bản và cần thiết đối với mọi đối tượng. Kỹ năng giao tiếp là tập hợp các quy tắc, nguyên tắc được rút ra từ thực tế hàng ngày để giúp PG tiếp thị sản phẩm truyền tải thông tin một cách hiệu quả nhất. PG giao tiếp tốt thì sẽ dễ dàng tạo ấn tượng; bắt chuyện được với khách hàng; khéo léo mời họ dùng thử sản phẩm; giữ chân khách hàng để giới thiệu đến họ thông tin sản phẩm. Và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm.

Am hiểu thông tin về sản phẩm cần phát Sampling

Rất nhiều công ty cung cấp nhân sự PG phát sampling khá xem nhẹ phần thông tin sản phẩm trong quá trình đào tạo. Nhân sự PG sampling cũng học qua loa và không chú tâm; nhưng các bạn không biết đây là yếu tố cốt lõi để các bạn có thể giới thiệu đến khách hàng và thuyết phục họ.

Tuy nhiên đối với Truyền thông Phan Đăng, kiến thức tạo nên sức mạnh và đối với PG sampling sản phẩm nói riêng và với nhân viên bán hàng nói chung; hiểu biết về sản phẩm sẽ giúp họ bán được nhiều hàng hơn. Và hiểu biết về sản phẩm sẽ là chìa khóa giúp PG thực hiện cộng việc hiệu quả hơn. Vì suy cho cùng; khi mua hàng khách hàng cần nhất là một sản phẩm tốt; đáp ứng được nhu cầu của họ.

Khả năng chịu áp lực tốt

Mỗi công việc đều có những áp lực và thử thách khác nhau; Khả năng vượt qua áp lực và biết tạo tâm lý ổn định trong công việc là bí quyết và năng lực của mỗi người. Hiện nay có nhiều công ty sẽ áp doanh số cho các bạn PG; PB phát hay đặt ra 1 ngày các bạn phải phát được bao nhiêu mẫu dùng thử; lấy được thông tin của bao nhiêu khách hàng; Chính vì thế các bạn phải làm việc nghiêm túc và cố gắng hết sức để đảm bảo đạt được các KPI đặt ra.

Khi đạt được doanh số, không chỉ các nhân viên PG sampling sản phẩm mà hầu như các nhân viên khác cũng đều có những phần thưởng rất xứng đáng.

Kỹ năng xử lý tình huống

Nếu khách hàng giận dữ hoặc có thái độ không hài lòng, PG phát Sampling có thể xử lý được tình huống ngay lập tức không??! Tại truyền thông Phan Đăng, PG bắt buộc phải luôn giữ được thái độ bình tĩnh trong mọi trường hợp; xử lý tình huống khéo léo với mục tiêu để lại hình ảnh đẹp nhất về nhãn hàng trong mắt khách hàng.

Đặc biệt, đối với một số sản phẩm đặc thù phải làm việc trong môi trường nhạy cảm như quán bar; quán nhậu,… Các bạn PG PB cần có bản lĩnh để xử lý được các tình huống xảy ra bất ngờ.

Công việc của PG Sampling sản phẩm

LIÊN HỆ 

PG Sampling là một công việc tương đối vất vả vì không phải khách hàng nào cũng sẵn lòng dừng lại để dùng sản phẩm dùng thử và nghe giới thiệu về thông tin sản phẩm. Hơn nữa rất khó để khách hàng cung cấp thông tin cá nhân. Do vậy các bạn PG PB phát sampling cần có khả năng thuyết phục tài tình để hoàn thành tốt công việc và đạt được KPI đề ra.

Tham khảo dịch vụ cung cấp PG cấp PG của NCA

Liên hệ

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG NCA
Hotline028 221 08297 
Email: info.ncavietnam@gmail.com
Địa chỉ: 323A Lê Quang Định, P.5, Quận Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02822108297