pg-sampling-san-pham

PG Sampling sản phẩm là một vị trí đặc biệt, không thể thiếu trong mỗi chương trình activation của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để PG Sampling sản phẩm hoạt động được tốt, đúng yêu cầu của doanh nghiệp thì họ cũng cần phải có những kỹ năng tối thiểu.

Nếu không có các kỹ năng và yêu cầu này thì PG sampling sẽ rất khó hoàn thành được công việc.

Theo bạn, một PG của hoạt động Sampling sản phẩm cần có những kỹ năng tối thiểu nào?. Bạn hãy cũng NCA tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. PG Sampling sản phẩm là gì?

Để có thể biết được những yêu cầu về kỹ năng mà một PG Sampling cần có, bạn nên biết trước Sampling sản phẩm là gì.

Sampling sản phẩm là một hoạt động rất phổ biết khi nhắc đến activation. Đây là hoạt động phát các mẫu thử sản phẩm cho khách hàng, để khách hàng có thể cảm nhận trực tiếp về sản phẩm.

Sampling sản phẩm thường được sử dụng đối với những sản phẩm mới, thương hiệu mới. Được tổ chức ở những nơi đông người như: trung tâm thương mại, siêu thị, trường học,…

thue-pg-sampling-san-pham

Và để hoạt động này diễn ra suôn sẻ, tiếp cận được nhiều khách hàng thì không thể thiếu được một vị trí quan trọng. Đó chính là PG Sampling.

Đây là những cô gái có ngoại hình xinh đẹp, cao ráo. Họ có nhiệm vụ phát các mẫu thử, tư vấn cho khách hàng về sản phẩm của nhãn hàng.

Ưu điểm khi thuê PG Sampling.

– Họ có ngoại hình đẹp, kinh nghiệm trong nghề nên sẽ biết cách tiếp cận và lấy cảm tình của khách hàng

– Tiết kiệm nhân sự của nhãn hàng

– Tiết kiệm thời gian, tăng năng suất làm việc

2. Lợi ích của việc Sampling sản phẩm.

Sampling sản phẩm là một hoạt động được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Được sử dụng phổ biến trong các chiến dịch Marketing.

pg-sampling

Một số lợi ích của việc Sampling sản phẩm:

– Tiếp cận khách hàng một cách tốt nhất.

– Tiết kiệm được nhiều chi phí so với các hình thức marketing khác

– Dễ dàng lắng nghe, tiếp nhận được các ý kiến, phản hồi của khách hàng.

– Kịp thời khắc phục các sai sót của sản phẩm.

– Giúp khách hàng hình dung rõ hơn thông qua việc được cảm nhận trực tiếp về sản phẩm.

3. Các kỹ năng tối thiểu cần có của một PG Sampling sản phẩm.

Khi thuê các PG Sampling sản phẩm, bạn cần hết sức chú ý đến các yếu tố sau đây để có thể quyết định thuê PG đó hay không. Hoặc trong quá trình sampling sản phẩm, bạn có nên thay thế PG khác hay không.

Bạn hãy cùng NCA tìm hiểu các yêu cầu cần thiết đối khi thuê PG Sampling nhé.

a) Thuê nhân viên PG Sampling cần có ngoại hình tốt.

Người ta thường nói “Cái răng, cái tóc là góc con người”. Trong công việc làm PG Sampling sản phẩm cũng vậy, ngoại hình ưa nhìn cũng rất quan trọng.

Với một ngoại hình đẹp, ưa nhìn thì các bạn PG sẽ dễ tạo được sự thu hút  cũng như ấn tượng đẹp của khách hàng.

thue-pg-sampling-san-pham

Ngoại hình đẹp, cao ráo, ưa nhìn chính là yêu cầu đầu tiên cần phải có của một PG Sampling sản phẩm. Cũng như đây chính là lưu ý đối với những nhãn hàng có nhu cầu thuê PG sampling.

b) Kỹ năng giao tiếp tốt.

Mục đích của nhãn hàng khi tổ chức sampling sản phẩm không chỉ là muốn khách hàng được cảm nhận trực tiếp sản phẩm. Mà còn muốn truyền tải những thông điệp, ý nghĩa và lợi ích của sản phẩm đến khách hàng.

Do đó, khi thuê PG Sampling, nhãn hàng cần hết sức chú ý đến kỹ năng giao tiếp của PG. Trong trường hợp cần thiết, nhãn hàng nên gặp các bạn PG trước khi tiến hành hoạt động sampling sản phẩm.

c) Kỹ năng xử lý tình huống.

Khả năng xử lý tình huống nhạy bén sẽ thể hiện đó là một PG chuyên nghiệp. Đồng thời, thông qua đó, các PG có kỹ năng xử lý tình huống tốt cũng sẽ thể hiện được sự tin tưởng của khách hàng với nhãn hàng.

Trước khi quyết định thuê PG Sampling, bạn có thể đặt các tình huống giả định để kiểm tra sự nhạy bén của các PG đó. Hoặc trong quá trình tổ chức sampling sản phẩm, bạn có thể quan sát khả năng giải quyết các vấn đề phát sinh của PG.

Sau đó, bạn có thể quyết định thuê tiếp hoặc chấm dứt hợp đồng và thuê PG khác, phù hợp hơn.

d) Tác phong chuyên nghiệp.

Sự chuyên nghiệp đầu tiên mà bạn có thể thấy rõ ràng nhất chính là việc đúng giờ, ăn mặc – đầu tóc gọn gàng, trang điểm vừa phải.

thue-pg-sampling-san-pham

Việc đến đúng giờ đã quy định là một việc rất quan trọng. Thông thường, các PG Sampling nên đến trước giờ làm việc để chuẩn bị và kiểm tra lại vật dụng. Từ đó, kịp thời báo cáo lại quản lý để bổ sung nếu thiếu vật dụng.

4. Dịch vụ cho thuê PG Sampling sản phẩm của NCA.

NCA là một đơn vị truyền thông, chuyên tổ chức các hoạt động activation. Đồng thời, NCA cũng cung cấp dịch vụ cho thuê PG Sampling sản phẩm trên toàn quốc.

Các PG sampling của NCA đều được đào tạo, training đầy đủ về các kỹ năng cần thiết. Đồng thời, kiến thức về sản phẩm của nhãn hàng cũng được đào tạo bàn bản, đầy đủ.

Lợi ích khi thuê PG Sampling sản phẩm của NCA:

– Chi phí hợp lý, phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp.

– PG tại NCA có ngoại hình đẹp, cao ráo, ưa nhìn.

– Tác phong nhanh nhẹn, chuyên nghiệp.

– Khả năng xử lý tình huống nhạy bén, linh hoạt.

– Luôn nhiệt tình, hỗ trợ sự thành công chung của hoạt động sampling nói riêng và hoạt động activation nói riêng.

Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Truyền thông NCA

 

NCA là một trong số ít những công ty vừa tổ chức sự kiện, event vừa tổ chức các hoạt động activation. NCA đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đã tổ chức nhiều sự kiện cho các nhãn hàng lớn: Nestlé, Anh văn hội Việt – Mỹ (VUS), Viettin Bank, ACECOOK, P&G,…

Đội ngũ nhân viên của NCA đều được đào tạo một cách bài bản về chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng thời, trước mỗi chương trình đều được đào tạo về sản phẩm, dịch vụ của khách hàng để có thể tổ chức chương event tốt hơn.

Công ty tổ chức event chuyên nghiệp NCA luôn là địa điểm đáng tin cậy để quý khách hàng giao phó tổ chức nhiều sự kiện bất kể quy mô lớn nhỏ.

Liên hệ

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG NCA
Hotline028 221 08297 
Email: info.ncavietnam@gmail.com
Địa chỉ: 323A Lê Quang Định, P.5, Quận Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02822108297